VTV sẽ phát sóng kênh truyền hình 4K vào năm 2017

VTV đã lên kế hoạch sẽ phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình 4K vào năm 2017. Kênh truyền hình 4K có chất lượng hình ảnh tốt hơn gấp 4 lần so với HD.


Trên trang vtv.vn, ông Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình (VTV) cho biết, với công nghệ truyền hình ngày càng phát triển, VTV không dừng lại ở việc phát sóng HD. Mục tiêu của lãnh đạo VTV tới năm 2017, VTV sẽ phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình 4K. Truyền hình 4K có chất lượng hình ảnh tốt hơn gấp 4 lần so với HD, tuy nhiên chất lượng thu xem còn phụ thuộc vào chất lượng đầu thu của khán giả.

Hiện Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho việc phát sóng kênh truyền hình 4K, có thể sẽ thử nghiệm với các chương trình thể thao, giải trí.

Đăng ký VTVCab ngay hôm nay để sở hữu đầu thu HD siêu nét miễn phí tại TPHCM - Tổng đài tư vấn và đăng ký (08)88001515

Ông Nguyễn Văn Chung cũng cho biết, giai đoạn chuyển đổi từ phát sóng truyền hình tương tự, sang kỹ thuật số và HD, nhiều đài truyền hình của các nước trong khu vực đã mất khá nhiều thời gian, có thể là 8 - 10 năm, trong khi VTV hoàn thành chỉ trong vòng 3 năm, từ năm 2012 đến nay.

Tính đến thời điểm này, VTV đã phát sóng 6 kênh truyền hình HD, VTV đặc mục tiêu sẽ nâng cao kỹ thuật hơn nữa cho các kênh HD, đặc biệt là về mặt âm thanh. Hiện một số chương trình chưa sản xuất được âm thanh stereo, VTV đặt mục tiêu cao hơn nữa là sản xuất chương trình âm thanh lập thể.

Nguồn ICTNews

Dịch vụ Internet của VTV tại TP.HCM - VTVNet

VTVCab HCM - Thông báo nghỉ Tết nguyên đán 2017

VTVCab chi nhánh HCM nghỉ tết
Từ ngày 25/1 (nhằm ngày 28/12 âm lịch) đến ngày 2/2/2017 (nhằm ngày mùng 6 âm lịch)

Trong thời gian nghỉ Tết mọi yêu cầu hỗ trợ vui lòng gọi 19001515
Hoặc gửi yêu cầu Online tại đây

Hotline SMS Zalo